00:27 WIT Thứ bảy, 21/10/2017

Thứ năm - 21/01/2016 07:43
THƯ KÊU GỌI  HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

THƯ KÊU GỌI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Hưởng ứng ngày CHỦ NHẬT ĐỎ 14-01-2016. Hãy hiến tặng những giọt máu quý giá với bạn và tôi. Thầy Vũ Thanh Hải trưởng khoa công nghệ viết thư kêu gọi sinh viên khoa công nghệ hãy hành động để cuộc sống luôn mỉm cười.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH
            KHOA CÔNG NGHỆ

Số: 01/CV-KCN
   V/v tham gia hiến máu tình nguyện

Thái Bình, ngày 20 tháng 01 năm 2016

Kính gửi: Các Thầy, cô giáo và các em Sinh viên khoa Công nghệ

Trong cuộc sống ai cũng mong có được sức khỏe tốt, có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng trong xã hội còn có nhiều người còn kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh bệnh tật nghèo khổ. Trong ốm đau bệnh tật, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Nhiều bệnh nhân tử vong vì thiếu lượng máu truyền cần thiết trong số này nhiều người là các phụ nữ và trẻ em các vùng nông thôn nghèo. Tuy nhiên không chỉ có người trẻ tuổi cần được truyền máu để cứu sống mình. Đó còn là người trẻ, người già, người giàu, người nghèo, nam giới, phụ nữ; đó có thể là bạn, có thể là người ngồi cạnh bạn, con cái bạn, hoặc bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã có thể cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.
Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho rất nhiều người bệnh.
Theo tính toán nhu cầu máu của Việt Nam cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu/năm để điều trị. Máu cần cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn. Hiện tại Việt Nam mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu máu cho điều trị. Hưởng ứng sự kiện “Chủ nhật đỏ năm 2016” của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình, trường Đại học Thái Bình phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức từ 7h00 đến 11h00 ngày 24/01/2016 tại trường Đại học Thái Bình; phát huy đạo lý cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, thay mặt Ban lãnh đạo khoa Công nghệ, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể các Thầy, Cô giáo và các em Sinh viên khoa Công nghệ “Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái” hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân đạo cao cả để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.
Lịch tổ chức hiến máu tình nguyện:
-         Thời gian: Từ 7h00 – 11h00 chủ nhật ngày 24/01/2016.
-         Địa điểm: Sân nhà AB và hội trường nhà D trường Đại học Thái Bình.

TRƯỞNG KHOA
Vũ Thanh Hải